วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บทที่ 5
สรุปผลและอภิปรายผลงาน
สรุป
   การทำโครงงาน ล่าเตียงครั้งนี้ทำให้สมาชิกในกลุ่มช่วยกันสืบค้นหาข้อมูลและปฏิบัติเป็นรูปเล่มโครงงานและทำเป็นอาหารว่างชาววังเพื่อให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ และนอกจากนี้ยังเป็นการศึกษาวิธีการทำ และลงมือปฏิบัติได้ด้วยตนเอง
อภิปราย
สามารถนำเอาโครงงานมาเป็นแบบอย่างในการศึกษาข้อมูลในการทำครั้งต่อไป
ใช้ประโยชน์จากรูปเล่มโครงงานไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้
ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ให้กับตนเองและครอบครัว
ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงงาน
           ในการทำโครงงาน เรื่องล่าเตียง ในครั้งนี้ ทำให้ได้รู้และศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาประยุกต์ใช้และได้รับประโยชน์ ดังนี้
รู้และนำไปปฏิบัติได้อย่างถูกวิธี
ได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งต่างๆและนำมาจัดทำเป็นรูปเล่มโครงงาน เพื่อการศึกษาต่อไป
นำไปประกอบการเรียนรู้ในวิชาที่เกี่ยวข้อง
ได้เรียนรู้และฝึกทักษะการทำอาหาร

                                           
ข้อเสนอแนะ
เคล็ดลับความอร่อย
   ล่าเตียงจะอร่อยหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ การผัดไส้ที่จะต้องมีรสชาติหวานนำตามด้วยเค็มนิด  และแพไข่ที่ใช้ห่อต้องไม่ทอดจนกรอบเกินไปและไม่นิ่มจนเละต้องมีสีสันสวยเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม สีน่ารับประทานและเมื่อกินรวมกันแล้วจะได้รสชาติที่หวานปนเค็มสุดยอด นอกจากล่าเตียงหมูสับแล้วสามารถปรับเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นแทนได้ เช่น กุ้ง  มันเทศ ฯลฯ  
      ขณะที่ทำแพไข่เราต้องใช้ไฟอ่อนๆ รักษาการสะบัดไข่ที่ทำเป็นแพให้ดีเพื่อที่แพไข่ของเราจะได้ไม่กรอบเกินไป
    เมื่อทำการห่อล่าเตียงควรกะปริมาณไส้กับแพไข่ให้ดี เพราะไม่ฉะนั้นเราจะห่อไม่ได้และเราควรห่อให้พอดีคำไม่เล็กเกินและไม่ให้ใหญ่เกิน
   การใส่พริกและผักชีในห่อล่าเตียงนั้นเคล็ดลับคือ ถ้าพริกเผ็ดมากเราก็ใส่น้อยแต่ให้มีสีสันของพริก  ใส่ผักชีก็ไม่ควรใส่เยอะถ้าใส่เยอะเกินจะทำให้ฉุน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น